KHÓA HỌC “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG VÀ VI PHẠM HÀNH CHÍNH” CHO CÔNG TY CỔ PHẦN BẾN XE HÀ NỘI NĂM 2018

Đăng vào 03/10/2018 15:23

Hành vi như thế nào là tham ô, tham nhũng? Đối tượng nào mới có thể tham ô, tham nhũng? Quy định về xử phạt vi phạm hành chính hiện nay như thế nào? Vi phạm hành chính đến mức độ nào thì trở thành vi phạm hình sự?.. Đây là những câu hỏi thường trực đối với các cơ quan, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh dễ xảy ra tiêu cực, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh vận tải như Công ty cổ phần bến xe Hà Nội. Hàng ngày, hàng giờ, các bộ phận điều hành, kiểm soát, điều độ, bán vé, thu ngân, phát thanh, bảo vệ đều có thể câu kết với các chủ xe thực hiện hành vi tham ô, tham nhũng hoặc những hành vi vi phạm pháp luật khác gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội liên tục tổ chức các khóa học bồi dưỡng ngắn hạn nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên của công ty nâng cao hiểu biết pháp luật, phòng ngừa hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật đã, đang và sẽ xảy ra tại doanh nghiệp.

Từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Tư vấn pháp luật – Trường Đại học Luật Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy được Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội lựa chọn để ký hợp đồng tổ chức các khóa học bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ, nhân viên của công ty.

Ngày 20/9 và ngày 21/9/2018 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức khóa học “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng và vi phạm hành chính” cho Công ty cổ phần bến xe Hà Nội tại trụ sở của công ty ở bến xe Giáp Bát.

Để phù hợp với điều kiện công tác và giờ làm việc của công ty, khóa học chia thành bốn lớp, mỗi lớp có 100 học viên. Tham gia giảng dạy cho khóa học là giảng viên đến từ Khoa Pháp luật hành chính - Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội. Qua khóa học, các học viên không chỉ được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và giải thích cặn kẽ từng hành vi vi phạm pháp luật mà còn được giải đáp mọi vướng mắc mà chính cá nhân các học viên đã và đang và sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện công việc hàng ngày của mình.

Sau bốn buổi học tập tích cực, khóa học đã kết thúc tốt đẹp và mang lại cho học viên vốn hiểu biết không nhỏ về các hành vi được coi là tham ô, tham nhũng, vi phạm hành chính cũng như các chế tài áp dụng khi phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời khóa học cũng đưa ra những bài học giáo dục, răn đe hết sức sâu sắc đối với các cán bộ, nhân viên của Công ty cổ phần bến xe Hà Nội.