Tổng kết Thực tập tại Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 05/08/2019 21:39

1, Tổng kết thực tập tại Trung tâm: 

  • Thời gian: 2 tháng ( 20/4 - 20/6)

  • Số lượng: 15 sinh viên

  • Các mảng công việc: trợ lý tư vấn, marketing,dịch thuật...

2, Hoạt động:

  • Học kỹ năng: 5 buổi

+     Các kỹ năng tranh tụng - Luật sư Long chủ trì diễn án

+     Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính thông dụng - TS. Đoàn Tố Uyên

+     Kỹ năng tra cứu văn bản - TS. Vũ Văn Cương

+     Kỹ năng tư duy sáng tạo

+     Tham dự phiên tòa – TS.Đỗ Ngân Bình là người bảo vệ hợp pháp trong

vụ án tranh chấp đơn phương hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại

Tham gia buổi học cùng với sinh viên CLC do TS. Vũ Văn Cương hướng dẫn

 

  • Thực hành kỹ năng: 

  • Trợ lý tư vấn: Trong thời gian thực tập, các sinh viên đã được tham gia giải quyết các vụ việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Đất đai,Doanh nghiệp, Lao động, Thuế, Hôn nhân và gia đình,… 

Thực tập sinh đang cùng cán bộ của Trung tâm tư vấn cho Khách hàng

  • Dịch thuật: Cùng với sự hỗ trợ của các thầy, cô ở Trung tâm, các sinh viên trong thời gian thực tập đã dịch được một số đầu sách hay về ngành luật.

  • Marketing:  Cùng với đội ngũ nhân viên của Trung tâm, các thực tập sinh đã xây dựng hình ảnh Trung tâm hoàn toàn khác so với trước đây qua các kênh như Facebook, website, youtube

Team marketing đang họp bàn chiến lược quảng bá Trung tâm


 

  • Hoạt động Bonding: Thực hành Trung tâm, ngoài những giờ làm việc các thực tập sinh cùng với nhân viên ở Trung tâm cũng tổ chức những hoạt động khác.

Các hoạt động ngoài giờ thường xuyên được tổ chức

 

3. Những kinh nghiệm các bạn thực tập sinh nhận được:

  • Sau thời gian thực tập, Trung tâm đã nhận được phản hồi của các bạn:

+        Sinh viên Bùi Anh Việt: “Tiếp thu được kiến thức chuyên sâu về pháp luật, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động; biết cách tìm, đọc văn bản pháp luật nhanh và hiệu quả nhất; được trau dồi thêm về các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp khác”

+        Sinh viên Quang Linh: “ Cách làm việc chuyên nghiệp, những kinh nghiệm xử lý công việc, quản lý công việc hiệu quả; học hỏi kỹ năng quản lý nhân sự, kỹ năng lead từ cô; tiếp cận bước đầu với cách khai thác, xử lý vụ án”      

+     Sinh viên Thành An: “Sau những buổi học chuyên môn thì nắm bắt cơ bản các văn bản hành chính thông dụng, các kỹ năng trong hoạt động chuyên ngành”

+     Sinh viên Vân Thanh: “Khó có thể tìm được nơi nào mà sinh viên thực tập được hướng dẫn tận tình như tại LCC. Chỉ trong hai tháng, mình đã học được rất nhiều điều quan trọng và bổ ích. Từ những kỹ năng cơ bản như tra cứu văn bản pháp luật đến các kỹ năng phức tạp như trợ lý hồ sơ vụ án, trả lời tư vấn cho khách hàng, cách tư duy hệ thống logic để giải quyết vấn đề pháp lý,... Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng “cơ hội không tự nhiên mà đến”. Bởi vậy, dù là thực tập tại Trung tâm hay ở bất kỳ đâu thì hãy luôn giữ thái độ cầu thị và chủ động học hỏi hơn nhé. 

+     Sinh viên Quỳnh Anh:" Sau khi thực tập ở trung tâm, thì thấy kỹ năng giao tiếp cải thiện hơn; được làm việc môi trường chuyên nghiệp;được thầy cô anh chị hướng dẫn tiếp cận các vụ việc nên phần nào hiểu được kỹ năng tư vấn cũng như giải quyết vụ việc. Không những thế, còn được học hỏi thêm về marketing giúp hoàn thiện bản thân hơn."

Trung tâm cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Trung tâm suốt 2 tháng thực tập và chúc các bạn sẽ thành công trong sự nghiệp của mình.