TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT TỔ CHỨC LỄ TIẾP NHẬN SINH VIÊN THỰC HÀNH LUẬT LỚP CHẤT LƯỢNG CAO KHÓA 39 (NHÓM 1 – GIAI ĐOẠN 1)

Đăng vào 28/09/2017 10:39

Sáng ngày 01/10/2015, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội hân hoan chào đón 32 em sinh viên (Nhóm 1) lớp chất lượng cao Khóa 39 vào thực hành luật tại Trung tâm giai đoạn 1 từ ngày 01/10/2015 đến ngày 30/11/2015. Tham dự buổi lễ tiếp nhận gồm có các giảng viên tham gia hướng dẫn kỹ năng và Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên Trung tâm.

Chương trình thực hành luật cho sinh viên lớp chất lượng cao Khóa 39 được xây dựng nhằm mục đích giúp sinh viên thực hành các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn để ứng dụng trong thực tế sau khi ra trường, nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên và đáp ứng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Từ mục đích đó, chương trình được thiết kế thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (áp dụng đối với sinh viên năm thứ 2) thực hành 5 kỹ năng và giai đoạn 2 (áp dụng đối với sinh viên năm thứ 4) thực hành 7 kỹ năng. Ở mỗi giai đoạn đều có kiểm tra đánh giá đầu vào, đầu ra trên cả phương diện chuyên môn và ý thức. Mỗi kỹ năng trong từng giai đoạn đều được thiết kế thành nhiều bước gồm: nghe giảng viên hướng dẫn kỹ năng - thực hành kỹ năng - đi thực tế/hoặc áp dụng vào thực tế.

 

Trong lễ tiếp nhận, sinh viên Vũ Hương Giang  - đại diện cho sinh viên thực hành luật lớp chất lượng cao Khóa 39 (Nhóm 1 – Giai đoạn 1) đã trình bày những mong muốn, nguyện vọng được thực hành kỹ năng tại Trung tâm để tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm thực tế. Đồng thời thay mặt các bạn, sinh viên Vũ Hương Giang đã hứa với Trung tâm, với giáo viên chủ nhiệm khóa và các thầy cô giáo hướng dẫn thực hành sẽ cố gắng thực hành tốt, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy định của Trung tâm.

Hoạt động thực hành luật cho sinh viên chất lượng cao được xây dựng trên cơ sở hoạt động thực hành luật của sinh viên tuyển chọn từ khóa 31 đến khóa 38 theo mô hình “cầm tay chỉ việc” nhưng có cải tiến cả về nội dung và cách thức thực hiện.

Với sự tâm huyết của Trung tâm Tư vấn pháp luật cũng như của các giảng viên tham gia hướng dẫn thực hành và sự hào hứng của 32 sinh viên lớp chất lượng cao, hy vọng và tin tưởng rằng chương trình thực hành luật cho sinh viên lớp chất lượng cao Khóa 39 (Nhóm 1 – Giai đoạn 1) sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp. ​