Giới thiệu chung về Trung tâm Tư vấn pháp luật

Đăng vào 31/05/2017 15:40

THÔNG TIN CHUNG

Trung tâm Tư vấn pháp luật là đơn vị thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 1391/QĐ-TCCB ngày 30/8/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, có Giấy phép hoạt động số 05/TP-ĐKHĐ-TT do Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội cấp ngày 09/9/2010. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tiền thân của Trung tâm Tư vấn pháp luật là Trung tâm Đào tạo ngắn hạn và Tư vấn pháp luật được thành lập theo Quyết định số 1187/QĐ-TCCB ngày 08 tháng 8 năm 2008. Khi Thông tư số 01/2010/TT-BTP ngày 09/2/2010 của Bộ Tư pháp ban hành để Hướng dẫn Nghị định 77/2008/NĐ-CP ngày 16/7/2008 của Chính phủ về tư vấn pháp luật. Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1391/QĐ-TCCB ngày 30/8/2010 về thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội; Trung tâm đã được Sở Tư pháp Hà Nội cấp giấy phép số 05/TP-ĐKHĐ-TT ngày 09/9/2010; Trung tâm chính thức khai trương hoạt động vào tháng 10 năm 2010;

Quá trình từ khi thành lập đi vào hoạt động đến nay, có 4 đồng chí giữ cương vị Lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội:

  1. TS. Lê Đình Vinh (8/2008 – 12/2008)
  2. TS. Trương Thị Kim Dung (12/2008 – 4/2011)
  3. PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh (8/2011 – 8/2015)
  4. TS. Vũ Văn Cương (8/2015 – đến nay);

Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo cùng với cán bộ, nhân viên ở Trung tâm luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Năm 2011, Trung tâm đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thành tích trong công tác bổ trợ tư pháp. Đặc biệt hơn, Trung tâm ngày càng dành được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong việc lựa chọn Trung tâm là đơn vị tư vấn thường xuyên về pháp lý cho các hoạt động hàng năm. Đó là vinh dự và niềm tự hào mà Trung tâm đã và đang phát huy.

SỨ MỆNH

Xây dựng Trung tâm Tư vấn pháp luật trở thành một trong những Trung tâm Tư vấn pháp luật và đào tạo ngắn hạn hàng đầu tại Việt Nam, một địa chỉ tin cậy của những khách hàng có nhu cầu tư vấn pháp luật và đào tạo ngắn hạn, đồng thời là nơi thực hành nghề luật cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

SLOGAN

 “Chia sẻ kiến thức - Tạo dựng niềm tin”

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Các hoạt động chính của Trung tâm Tư vấn pháp luật bao gồm:

- Tư vấn pháp luật

- Tổ chức, quản lý các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn,

- Tổ chức thực hành luật cho sinh viên, giảng viên trẻ;

- Nghiên cứu, giảng dạy môn học Kỹ năng chung về tư vấn pháp luật;

- Các hoạt động khác theo sự phân công của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Với đội ngũ đông đảo các tư vấn viên, cộng tác viên, chuyên gia pháp lý là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giảng viên có trình độ cao, có tính chuyên sâu thuộc tất cả các chuyên ngành luật của Trường Đại học Luật Hà Nội, cùng với đó là sự cộng tác của Trung tâm với các Luật sư giàu kinh nghiệm ở các Văn phòng Luật sư, Trung tâm có thể đáp ứng nhu cầu tư vấn và yêu cầu tổ chức các khóa đào tạo của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, Trung tâm đã xây dựng được hệ thống khách hàng là doanh nghiệp trong hoạt động tư vấn pháp luật và đào tạo ngắn hạn như: các Tập đoàn lớn (Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội…) cùng một số đơn vị thành viên như: Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Mua bán Điện, Công ty Điện lực Hải Phòng, Tổng công ty Thăm dò và khai thác dầu khí Việt Nam PVEP, Công ty Honda Việt Nam, Công ty Asahi Intecc Hà Nội, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội, Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ Việt Nam, Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam AGRIBANK; các cơ quan, doanh nghiệp khác ở khắp mọi miền đất nước như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viễn thông Hà Nội...

CƠ CẤU TỔ CHỨC

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN – CỘNG TÁC VIÊN

Xem tại đây

HỒ SƠ NĂNG LỰC CỦA TRUNG TÂM

Xem bản Tiếng Việt tại đây.

Xem bản Tiếng Anh tại đây.