HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN ĐÃ TRIỂN KHAI

Đăng vào 01/06/2017 09:31:03

Với phương châm “Chia sẻ kiến thức – Tạo dựng niềm tin”, Trung tâm Tư vấn pháp luật đã trở thành người bạn đồng hành, người bảo trợ pháp lý tin cậy của khách hàng trong mọi lĩnh vực. Bằng sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý của Trung tâm, nhiều vụ việc tư vấn và tranh tụng đã thành công, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân

Trung tâm Tư vấn pháp luật đã và đang thực hiện cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý trong tất cả các lĩnh vực pháp luật. Một số vụ việc tư vấn trong các lĩnh vực là thế mạnh của Trung tâm Tư vấn pháp luật đã được triển khai cụ thể như sau:

+Trong lĩnh vực tư vấn về Lao động – Tiền lương: Năm 2016, Trung tâm đã thực hiện tư vấn hàng trăm vụ việc có thu thù lao, vụ việc miễn phí về quản lý lao động cho các doanh nghiệp như Ngân hàng ANZ, Đài truyền hình Việt Nam, Agribank, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, PV Gas, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam, TRAPHACO, … Qua quá trình khảo sát và đánh giá hiện trạng các tổ chức, doanh nghiêp, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm đã tư vấn, phòng ngừa rủi ro và giải quyết các sự cố pháp lý (khiếu nại, khởi kiện), đồng thời tham gia tranh tụng tại Tòa với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng theo yêu cầu. Do đó, Trung tâm Tư vấn pháp luật đã và đang dành được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong việc lựa chọn Trung tâm là đơn vị tư vấn thường xuyên về pháp lý cho các hoạt động hàng năm

+ Trong lĩnh vực tư vấn về Hành chínhĐất đai – Dân sự: Trung bình mỗi năm, Trung tâm thực hiện tư vấn hàng chục vụ việc có thu thù lao đối với các vụ việc liên quan đến nhiều lĩnh vực và phức tạp như tranh chấp về đất đai, tranh chấp về quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cho các khách hàng là cá nhân, các hộ cá nhân, gia đình, các cơ quan hành chính như Ủy ban nhân dân, Sở Lao động – Thương binh xã hội của các tỉnh. Sự tham gia hỗ trợ tranh tụng của đội ngũ chuyên gia thuộc nhóm Hành chính – Đất đai – Dân sự đã giúp khách hàng giải quyết bồi thường đúng với quy định của pháp luật, bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Trong lĩnh vực tư vấn về Hợp đồng:  Năm 2016, Trung tâm đã thực hiện tư vấn được hàng chục vụ việc trong lĩnh vực tư vấn về Hợp đồng. Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Trung tâm trong quá trình thương lượng, đàm phán giữa các bên đã giúp cho các bên khi tham gia vào quan hệ pháp luật hợp đồng tránh được những tranh chấp, đảm bảo được quyền lợi của mình và không phải mất thời gian và công sức để giải quyết tranh chấp tại Tòa án và các cơ quan có thẩm quyền khác. Trung tâm Tư vấn pháp luật đã và đang dành được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong việc lựa chọn Trung tâm là đơn vị tư vấn thường xuyên về pháp lý, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn về hợp đồng cho các hoạt động hàng năm.

+ Trong lĩnh vực tư vấn về Doanh nghiệp: Trung tâm luôn coi trọng việc bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp, coi các doanh nghiệp là những người bạn đồng hành, đối tác tin cậy của mình. Trong năm 2016, Trung tâm đã thực hiện tư vấn được hàng chục vụ việc có thu thù lao trong lĩnh vực tư vấn về Doanh nghiệp. Trong quá trình tư vấn, Trung tâm đã nỗ lực hoàn thiện các dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện nhằm đảm bảo an toàn pháp lý cho doanh nghiệp, giúp cộng đồng doanh nghiệp an tâm với các kế hoạch đầu tư, kinh doanh của mình trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, rủi ro. Bên cạnh đó, Trung tâm luôn chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả các dịch vụ tư vấn để làm hài lòng khách hàng, được khách hàng đánh giá cao. Các dịch vụ tư vấn của Trung tâm liên quan đến doanh nghiệp bao gồm: (i) Tư vấn về thành lập và đăng ký doanh nghiệp;(ii) Tư vấn thủ tục xin ,các loại giấy phép kinh doanh; (iii) Tư vấn pháp luật về quản trị doanh nghiệp...

+ Trong lĩnh vực tư vấn về Tài chính – Bảo hiểm: Trong năm 2016, Trung tâm đã tiến hành tư vấn hàng chục vụ việc có thu thù lao trong lĩnh vực tài chính – bảo hiểm cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có yêu cầu. Việc tư vấn giải quyết các tranh chấp này kịp thời, thỏa đáng đã giúp khách hàng giảm thiểu thiệt hại đến các quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tranh chấp cũng như lợi ích của nhà nước và xã hội. Các dịch vụ tư vấn của Trung tâm liên quan đến Luật BHXH bao gồm: (i)Tư vấn Luật bảo hiểm xã hội, các chế độ bảo hiểm xã hội, (ii)Hướng dẫn thủ tục rút BHXH 1 lần, (iii)Bảo hiểm thất nghiệp, (iv)Bảo hiểm y tế, (v)Chế độ hưu trí, (vi)Chế độ thai sản.

+ Trong lĩnh vực tư vấn về Hôn nhân và gia đình: Trung Tâm đã thực hiện tư vấn hàng chục vụ việc có thu thù lao mỗi năm. Bên cạnh việc hướng dẫn cho khách hàng cách thu thập chứng cứ để chứng minh hành vi bạo lực gia đình, hướng dẫn cách thức để dành quyền nuôi con theo quy định của pháp luật, Trung tâm còn thực hiện soạn thảo các đơn từ, tư vấn về các vấn đề nuôi con, các thủ tục nhận nuôi... theo yêu cầu của khách hàng. Các dịch vụ tư vấn của Trung tâm liên quan đến Luật hôn nhân gia đình bao gồm: (i) Tư vấn ly hôn, giành quyền nuôi con, chia tài sản sau ly hôn, (ii) Dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh.

+ Trong lĩnh vực tư vấn về Dân sự - Tố tụng dân sự, Hình sự - Tố tụng hình sự: Với đội ngũ chuyên gia là phó giáo sư, giáo sư, tiến sĩ, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dân sự, tố tụng dân sự, hình sự, tố tụng hình sự, Trung tâm đã và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các đương sự trong các vụ án về tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính, lao động, việc giải quyết các yêu cầu dân sự tại tòa án hoặc trọng tài (bao gồm cả các tranh chấp và yêu cầu dân sự có yếu tố nước ngoài) và các vụ án hình sự. Do đó, trong năm 2016, Trung tâm đã tư vấn được gần một trăm vụ việc trong lĩnh vực dân sự, tố tụng dân sự, 80 vụ việc trong lĩnh vực hình sự, tố tụng dân sự... Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Trung tâm đã góp phần bảo đảm được quyền và lợi ích của khách hàng và dành được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng.